Một thông tin không vui cho những ai đang háo hức chờ đợi Hyundai Tucson thế hệ mới. Đó là mẫu xe này sẽ không được tung ra thị trường vào mùa thu năm nay như kế hoạch ban đầu.

Hyundai trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới - 1

Người phát ngôn của Hyundai mới đây đã xác nhận với trang Motor Authority rằng Tucson 2021 về cơ bản sẽ giống phiên bản hiện tại.

Hyundai Tucson 2021

Đồng thời, hãng cũng tiết lộ rằng thế hệ mới của mẫu crossover này sẽ ra mắt vào năm 2022, tức là hiều khả năng thông tin chi tiết sẽ được công bố vào cuối năm nay.Cách đây hơn một năm, Phó Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai – ông SangYup Lee từng tự tin tuyên bố rằng: “Thế giới sẽ choáng ngợp với mẫu xe Tucson thế hệ mới.”Mọi thứ đã trở nên thú vị hơn với sự ra mắt của chiếc xe concept Hyundai Vision T (ảnh trên) với động cơ hybrid tại Triển lãm Ô tô Los Angeles hồi Tháng 12 năm ngoái. Chiếc xe này thu hút sự chú ý bởi vẻ bề ngoài gần như trùng khớp với những thông tin đã được rò rỉ về Tucson thế hệ kế tiếp.

Hyundai trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới - 2

Dài 4,6 m và rộng 2 m, Vision T chỉ nhỉnh hơn Tucson thế hệ hiện tại một chút.

Hyundai Vision T Plug-in Hybrid được kỳ vọng sẽ là một sản phẩm tiên tiến nhất trong các thiết kế SUV của hãng.

Tới tháng 12/2019, những nguyên mẫu xe dưới lớp ngụy trang kỹ lưỡng đã được chạy thử nghiệm, khiến nhiều người tin rằng phiên bản mới của Tucson sẽ sớm được ra mắt ngay trong mùa hè này. Hiện hãng xe Hàn Quốc chưa tiết lộ nguyên nhân trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới. Đại dịch Covid-19 được cho là một lý do.Ngoài phiên bản Plug-in Hybrid thông thường, nhiều khả năng Hyundai sẽ phát triển một phiên bản thể thao mới cho Tucson 2022, bao gồm nâng cấp lên gói hiệu suất cao N hoặc N-Line.Một phiên bản hybrid cũng có thể đang được phát triển, dù nhà sản xuất Hàn Quốc chưa tiết lộ gì.Ngoài việc thừa hưởng bảng điều khiển và hệ truyền động mới, Hyundai Tucson thế hệ mới 2022 nên được thiết kế lớn hơn để mang lại không gian rộng rãi, thoải mái hơn cho người lái và hành khách, đồng thời tạo nên một sự khác biệt so với “người anh em” Kona.Một số hình ảnh mẫu Hyundai Vision T Plug-in Hybrid tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2019:

Hyundai trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới - 3
Hyundai trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới - 4
Hyundai trì hoãn ra mắt Tucson thế hệ mới - 5

 

Content retrieved from: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/hyundai-tri-hoan-ra-mat-tucson-the-he-moi-20200620073209027.htm.