650 triệu mua Hyundai Kona hay Mazda2 HB Sport Luxury?

Tôi là công chức bình thường, dự định mua xe để đi lâu dài, đang phân vân giữa Kona của Hàn và Mazda2 của Nhật. (Xuân Quý)

Nếu mua Kona tôi chọn bản đặc biệt, nếu mua Mazda2 chọn hachtbachk bản sport luxury bản cũ (2019 bản mới ngang với Kona). Hai xe, lệch giá nhau chút ít nhưng cũng là một vấn đề, mọi người tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Hyundai Kona 2020 - Hyundai Nha Trang

 

Ý kiến tư vấn từ người đọc nên chọn Hyundai Kona hay Mazda 2 HB Sport:

xuanninh2010Công chức đi vios 2020 đầy đủ chức năng cảm biến trước sau cam lùi cân bằng điện tử ga tự động

Dang Tiep650 mua được thừa tiền đổ xăng Fafil hoặc trả dần Lux A. Chạy rất phê nhưng đừng có ý định bán lại

quydoan.ciccMuốn vi vu hưởng thụ tốc độ và không gian thì đi Hyundai hyundai kona, bạn muốn đi vừa vừa yên tâm theo số đông thì mua M2. Nó là 2 thái cực mà bạn phải lựa chọn 1 trong 2.

Hòa Huỳnh Hữuhyundai kona đi bạn.. ở hạng A và B thì nhật hay hàn gì cũng xem xem nhau thôi, Hyundai hyundai kona đẹp, công nghệ nhiều. Mình đang đi Civic 2019 mà nhiều lúc chạy trên đường thấy hyundai kona vẫn muốn có 1 chiếc.

f568f568Đừng nói Mada của Việt Nam lắp giáp là xe Nhật, vì nó không hơn gì xe Hàn cả = nhau hoặc có phần kém hơn. Nếu nói xe Nhật thì phải chọn Toyota (cấm cãi).

Quang Đàm VănCông chức bình thường mua xe thì lấy tiền đâu đổ xăng bạn, chả nhẽ….

linhtinhhyundai kona là số 1 trong tầm giá. Tôi đang đi Hyundai hyundai kona hơn 1 năm và đã chạy 2,5 vạn. Khi đi thử Camry 2.4 Q thì chỉ thấy rộng hơn chứ không êm hơn. Tốn xăng hơn và nhưng không khỏe hơn. hyundai kona có nhiều tính năng an toàn hữu dụng: Cảm biến điểm mù; Gương hậu chống chói. Gương tự gập; Đèn pha và gạt mưa tự động; Hỗ trợ đổ đèo (tính năng này rất an toàn khi bạn đi du lịch trung du vì xe tự động hãm mà người lái không cần phải phanh và rất nhiều tính năng khác mà xe nhật …
 • Cường Nguyễn Xuânmình mới mua Hyundai hyundai kona 2,0. Nói chung rất ổn trong tầm giá, tuy nhiên mùi nhựa rất hắc, rất khó chịu. Cho hỏi bạn đã đi hơn 1 năm rồi mùi nhựa đã hết chưa? Cám ơn bạn!

Gà Ăn ThócCho dù bị Fan nhựt dìm xuống đáy biển thì xe hàn vẫn bán tốt

BastigolKhuyên chân thành mua xe nào cũng tốt (maz và HD) nhưng không nên đi lâu quá một model vài năm thay loại khác. Khi thay nên mua xe hãng khác để trải nghiệm.

nguyenvanphu29021980Chán với mấy ông quá, tối ngày nhật với hàn mình thích xe nào thì mua thôi

Nguyen Duy BinhMua xe xpander

Mr DVHDù ai nói ngược nói xuôi
Xe Hàn vẫn chỉ một đời công nông
Xe Nhật tầng lớp quý ông
Ngồi lên cầm lái sướng không muốn rời

 • trantuanlinh1994tnsướng ghê bạn hén,dù bị đúng nát cở nào củng không sợ tốn tiền vào hãng thay túi khí bạn hén,ahihi

Võ Trần Kim LiênXe Hàn so với xe Nhật khác nào nồi đất mà so với nồi đồng, điều thật đơn giản

Mr DVHTôi đã từng đi xe Hàn từ Accent 2013 nhập cho đến Santa Fe thực sự kinh nghiệm bản thân chỉ có thể nói hãi công nông hàn lắm rồi. Giờ đang đi CR- V turbo mà thấy đúng là đẳng cấp so với xe Hàn 1 bên 10 thì 1 bên chỉ 5 thôi. Xe Hàn đi nhão và nhanh nát vô cùng. Ko khác gì công nông lắp mái che, chỉ bán nhiều tại Việt Nam do giá rẻ chứ ra nước ngoài xe Hàn cho thêm tiền người ta còn ko mua ấy bạn. Công nghệ máy móc lạc hậu, tốn xăng, hiệu suất không cao, ù, ồn nhanh tã lên phải bù đắp bằng 1 loạt trang bị. Tôi có 1 lời khuyên cho bạn là lên mua Expander hoặc Honda City, Vios ngon hơn thùng tôn hàn nhiều. Mazda 2 thực sự hơi chật. Nếu bạn chưa trưởng thành, mới lớn, yêu loè loẹt, thích nửa mùa thì mua xe Hàn. Còn là đàn ông chuẩn men thì lên mua xe Nhật cho nó sang người bạn ạ

Hoang Nguyenhyundai kona mà chọn bạn nhé. Tôi có đứa cháu mua mazda3 1.5 được hơn 1 năm sau đó đi thử hyundai kona còn ân hận lúc mua đã không thử hyundai kona

Nguyễn Quang Hải650tr lăn bánh sau đc hyundai hyundai kona nhỉ?

f568f568Cố lên làm con Altis mà đi. M2, Hyundai hyundai kona và kể cả M3 hình thức mấy từ đồ nhựa, cũng như đền Led trang trí loè loạt nhìn cứ như xe đồ chơi trẻ con ý.

Kem BenEm nghĩ không cần tư vấn, Bác seach doanh số 2 dòng xe trên bất kỳ tháng nào trong năm 2019 hoặc 2020 là có câu trả lời.

WookBác chủ đã phân vân 2 con này thì chọn Hyundai hyundai kona hơn ah.bác đi đường trường mới thấy cái hay của xe gầm cao.

Nguyễn Thành TâmBây giờ thì xe du lịch các hãng không chênh lệch nhau chất lượng là mấy cả. Họ cạnh tranh về giá, trang bị và thời trang nữa. Xe nhật chỉ có mazda là trang bị tương đối. Tôi khuyên bạn nên mua xe hàn nó cũng vừa tiền lại đẹp, chất lượng vừa phải.

Poison fakeLời khuyên thật lòng. Nếu bạn thích gầm cao thì Hyundai hyundai kona. Còn không thì làm con Vios giá cũng rẻ rộng option đủ dùng. Không cố thêm tí làm con city. Mazda xe bé ngồi gia đình rất khó chịu.

Phạm đình đạ Hyundai hyundai kona đi bạn

igorviet1985Một câu hỏi gây mất đoàn kết,làm 2 phe Nhật-Hàn tranh cãi nhau,lời khuyên của trung gian là bạn mua xe TQ?bởi 650 tr ko đủ mua xe Âu.

Tran Ngoc TanTôi đang chạy M6 nhưng tôi không dám khuyên bạn. Nếu bạn thích cứ mua dừng hỏi ai hết. Xe nào cũng tốt hết. Cứ mua mà dùng ai cười mặc họ vò khối người còn đi xe máy ngoài đường rất nguy hiểm. Và bạn nên dùng xe cho quen bỏ luôn việc đi xe máy đi.

Linh LeNếu thích xe Nhật thì nên chọn hẳn Toyota hoặc Honda, chứ Mazda chất lượng đâu hơn xe Hàn. Chưa kể Hyundai hyundai kona rộng rãi thoáng mát hơn hẳn. Thân!

phap truongCông chức nên chọn vios chuẩn 2020 đẹp bền !

Trí HảiKo chê bai gì xe Hàn nhưng chênh nhau chút cũng là vấn đề với bạn thì Mazda2 2019 là ổn rồi bạn. Chứ bản 2020 này để làm cảnh thôi.

Kường NguyễnMua M2 là đúng nhất, xe chạy trong nội đô thật hợp lý, nếu thường xuyên chạy cao tốc thì hơi yếu 1 tí. Còn Hyundai hyundai kona, chiếc xe chỉ dành cho người trẻ và mức giá quá cao với thương hiệu và chất lương xe Hàn, mua xe đi lâu dài chỉ chọn xe Nhật thôi, hãy suy nghĩ thêm về Vios 2020 nhé, xe đẹp nhiều tiện nghi, không đơn giản mà đứng Top 1 xe bán chạy nhất tháng 2 nhé.

 • Chí CườngM2 chỉ dành cho phụ nữ đưa đón con đi học, đi siêu thị, nhà đã có xe khác, quá dư tiền và cuồng Mazda mới nên mua. Chứ mua xe lần đầu cho cả nhà mà chọn M2 là năm sau bán sớm. Xe giá phân khúc C mà chật như con i10 sedan.
 • Phùng Quang SangMazda 2 còn bốc hơn Mazda 3 1.5 mà bác kêu yếu là yếu thế nào?

sangtt1806Theo tôi đi alantra

nguyenletuantxptXE HÀN MUA SAU BA NĂM BẮT ĐẦU XUỐNG CẤP VÀ HỎNG VẶT, LÚC ĐÓ BÁN THÌ KHÓ, CHO THÌ TIẾC, CỨ XE NHẬT LÀ YÊN TÂM NHẤT.

nguyenletuantxptLần đầu bạn mua xe mà phân vân Hàn/Nhật là rất chính xác, vì một số bạn chua tham khảo đã ôm ngay một ông xe Hàn để rồi ba năm sau xe đi về chán không muốn nhìn. 

 • Mai Quan Hoang@Ten: Ten nói đúng. Tôi có ông anh lái xe dịch vụ. Anh ta nói:- Anh không vì kinh doanh, quẳng đâu thì quẳng . Không bao giờ anh đi xe Nhật. Thân, vỏ, bóp là móp,
 • Ten@Abc: Gia đình mua Altis tháng 06/2003, đến 06/2014 chính thức về tay tôi, do cơ sở gia đình nâng lên cty, định giá và thanh lý bớt tài sản. Lúc đó xe còn có giá, cò lái trả 350tr, tôi lấy giá 340tr, về phải thay khá nhiều món vì đã 11 năm với hơn 192.000km mà đồ zin không hà (!). Cũng do tin lời ngon ngọt của Trieu và thánh cuồng. Xe chưa phải nằm đường nên vợ cả không cho đổi xe. CUối cùng tháng 60/2019 cũng mua được xe Hàn hạng D và tháng sau đẩy Altis cổ. Phải nói là rất hối hận là tại sao phải ôm xe Nhật 16 tuổi kém an toàn như thế, lên cao tốc dư sức lên 140km/h nhưng run lắm, mà chạy 60-70km/h thì hít khói i10 (bởi nó chỉ có 1 túi khí siêu bền, ABS, và 4 thắng dĩa, nhưng không biết khi xảy ra tai nạn, có món nào cứu nổi ai không.
 • Abc@Ten: Ôm con Altis từ 2003 đến 2019 là 16 năm, mà lúc nào cũng chê xe Nhật. Ông này chắc chả có tiền mà nhịn nhục cũng giỏi thật. Đồ không thích mà ôm đến 16 năm, chuẩn bị sang năm 17 nữa chứ (nếu mua lần 2 thì sẽ mua xe Hàn mà). Con Altis kia chắc của cha mẹ để lại, còn Ông này có lẽ cũng chẳng có tiền mà đổi xe đâu.
 • TenLần đầu mua xe Nhật, ôm 16 năm, cũng lái năm bảy chiếc xe Nhật nhưng khi mua lần 2 nhất quyết phải mua xe Hàn. Nếu biết tính toán, biết sử dụng đồng tiền thì mua xe Hàn. Chỉ nông dân mới làm ngược lại.
TenMazda2 động cơ 1.5l, xe Nhật nhập Thái nhưng ế quá (không lẽ Vios là vàng còn xe Nhật khác, hạng B là cám?).
Hyundai hyundai kona động cơ 2.0l, lắp ráp CKD, chạy rất chạy ở Âu, Mỹ. Ở Việt Nam, dù mới ra hàng nhưng đã là vua, dù HR-V là xe Nhật, cũng nhập khẩu, dù giảm gần 150tr vẫn không bứt phá.
Dùng cho gia đình (5.000-20.000km/năm) thì các xe chính hãng ở Việt Nam (trừ xe TQ) đều tốt cả, bền đến 15 năm mà chẳng tốn phí nuôi là bao.
Dù tôi ôm Altis 2003 16 năm, cả đại gia đình, bạn bè, đối tác đều có nhiều xe Nhật, Âu, Mỹ, nhưng tôi vẫn thích xe Hàn, đơn giản là nó kinh tế nhất (nếu ai không có tý kiến thức hay hiểu biết về kinh tế, tài chính, tiền tệ,… thì đừng phán bừa).
 • Sơn Nguyễn Văn@Ten: Bạn Ten làm hình ảnh sáng của Hyundai mờ đi một góc
 • Ten@Thái Sơn: Hyundai vốn hóa không cao (cái này tôi chưa thấy thông tin, còn còn số là do người khác đưa ra nhưng tôi chưa tin) nhưng với đà phát triển thì Hyundai muốn tăng vốn cũng đâu khó. Có ai sinh ra biết chạy đâu. Trong sản xuất/kinh doanh, chưa chắc anh có nhà xưởng qui mô, hiện đại là anh thắng, anh bán hàng không kịp sản xuất. Bạn chưa thấy các nhà sản xuất rất lớn mà chẳng ai biết anh sản xuất cái gì hay sao? Bởi họ không bán hoặc không thể bán trực tiếp cho khách hàng. Bạn nói đến Apple, vậy Apple có đầu tư nhà máy hàng tỷ đô la để sản xuất ra cái điện thoại hay không? Foxconn có ai biết đến nó không? Hay chỉ những như như bạn, như tôi mới biết? Tất nhiên, kiến thức là vô bờ, tôi nói ở trên này là phản biện. Cái này chắc bạn cũng sẽ chỉ trích tôi. Tại sao cùng 1 chiếc xe hạng B có thể cùng “cấu hình” – tức giá thành sem sem nhau, xe hiệu Nhật nhưng Vios bán 600tr trong khi Sunny, Mazda2, Attrage, Ciaz bán 500tr thậm chí mấy xe này còn nhập khẩu nữa chứ. Tại sao lúc city Top ra hàng, trang bị còn trên Camry 2.5G nữa cơ, vậy mà vẫn bán thấp hơn Vios G?
 • Ten@Võ Trần Kim Liên: Đúng là những món đó Hàn không bằng nhật về cơ khí nhưng về điện thì bạn nhầm. Điện liên quan đến điện tử, bán dẫn và nói dễ hiểu là vi tính. Nhưng hàng Nhật có bền thì đến 50 năm, còn xe Hàn chỉ cần 10 đến 15 năm là dư sức. Chạy chiếc xe Nhật quá 10 năm tuổi là chẳng ham tý nào, nếu bạn đi 1 mình thì có thể lái nó đến trăm tuổi.
 • Tiger@chung nguyen van: Ông chém gió vừa thôi. Tôi chạy thử con M3 đời 2016 của đứa bạn mà chân ga nặng chịch, máy cực ì, mỗi lần ga lên nó gào nghe rõ mồn một. Chạy cực kì bồng bềnh, vỏ mỏng ngoẹt, chạy cực kì ồn… rõ chán cho cái xe Nhật
 • Thái Sơn@Ten: Không liên quan đến bài này, cũng không định comment nhưng vì Ten viết là ai không hiểu biết về tài chính, kinh tế, tiền tệ thì đừng phán bừa nên phải comment. Ten có vẻ rất tự tin về kiến thức kinh tế của mình thì phải. Nhưng Ten à, Ten chẳng hiểu gì cả khi ở các bài trước Ten phán là Hyundai vốn hóa có 10 tỷ USD mà bán tận hơn 7 triệu, trong khi Toy vốn hóa hơn 200 tỷ mà bán có tầm 10 triệu xe! Ten có biết giá trị vốn hóa là giá trị cổ phiếu của một doanh nghiệp, một tổ chức tại một thời điểm nhất định, nó phụ thuộc vào giá trị thương hiệu, khả năng sinh lời, độ tin cậy của sản phẩm với khách hàng, kỳ vọng lợi nhuận để các nhà đầu tư quyết định mua cổ phiếu với giá bao nhiêu. Giá trị vốn hóa càng cao chứng tỏ thương hiệu càng mạnh, tỷ suất sinh lời càng lớn, niềm tin của nhà đầu tư càng cao. Với phân tích trên thì thấy là Hyundai dù bán trên 7 triệu xe nhưng giá trị vốn hóa rất thấp, chứng tỏ thương hiệu không mạnh, biên độ lợi nhuận thấp nên các nhà đầu tư ko muốn mua cổ phiếu giá cao. Và ngược lại với Toyota. Bạn có thể so sánh như Samsung với Apple vậy. Dù Apple chủ yếu bán điện thoại, và số lượng thấp hơn Samsung rất nhiều, nhưng vốn hóa của họ đứng đầu thế giới! Cũng cung cấp thông tin cho bạn biết là cả Toyota và Apple là hai trong số ít các tập đoàn lớn toàn cầu đang đau đầu xử lý hàng trăm tỷ USD tiền mặt của họ, điều này không phải công ty nào cũng có! Bài này tôi không muốn comment so sánh hyundai kona và Mazda2 vì cơ bản hai xe hai mẫu khác nhau. Thân
 • Gà Ăn Thóc@Nhat Vu: Bác thấy thế còn người khác không thấy thế
 • Gà Ăn Thóc@chung nguyen van: Bác đang kể truyện cổ tích à
 • Ten@Mr DVH: Nói vậy là Hyundai mua đứt Mitsubishi rồi, đến Fuso mà Mit không giữ nổi. Xe Nhật đang dần mất hút do quá nghèo nàn, nông dân cũng khá lên đâu thèm công nông Nhật nữa.
 • Ten@Mr DVH: Dù ai nói ngược nói xuôi.Xe Hàn đẹp nhất dễ nuôi dễ hầu.Xe Nhật đẳng cấp chăn trâu. Ngồi lên cầm lái còn lâu tới nhà.
 • Mr DVHMua công nông hyundai kona thà mua Zoyte Z8 còn hơn. Được phân khúc C, hình dáng đẹp, hiện đại cách âm tốt, nhiều công nghệ ngập tràn. Máy móc Zoyte lại là máy Mitsubishi xịn chứ ko như máy Hyundai hyundai kona là máy Mitsubishi chuyển giao công nghệ cho HQ mấy chục năm trước bạn ạ. Nếu không thì mua xe Nhật như Vios, City đi cho nó bền, công nghệ, rộng rãi và sang cái người. Bước từ City xuống nó giống xe gia đình chứ bước từ xe Hàn xuống khác gì trọc phú, lái xe dịch vụ đâu bác.Dù ai nói ngược nói xuôi.Xe Hàn tôn chỉ một đời công nông.Xe Nhật đẳng cấp quý ông.Ngồi lên cầm lái sẽ không muốn rời
 • N V H@nguyenletuantxpt: Còn bạn có khi mơ ước cả đời để được cầm lái I10 cũng không được. Thân.
 • Võ Trần Kim LiênVề công nghệ máy móc, thiết bị về cơ khí, thiết bị về điện thì còn lâu Hàn quốc mới so sánh được với Nhật . Bởi vậy nên ô tô Hàn quốc đừng so sánh với ô tô Nhật. Ai mua sử dụng hàng nào thì mua xài mà thôi
 • Thế Cường@Hiếu Lê: đảm bảo bạn chưa chạy Xpander,hyundai kona hay Mazda 2 bao giờ,trong 3 xe này con Xpander cảm giác lái cùi bắp nhất,với động cơ 1.5 100 ngựa,hộp số 4 cấp ,ì và yếu hơn cả Mazda 2 nhiều .
  Option,độ an toàn cũng bèo nhất,Xpander là 1 ổ bánh mì to nhưng rỗng ruột,được cái chia được cho 7 người,còn hyundai kona và Mazda 2 thì ngược lại .
 • Tiến Phượng Nguyễn@Nhat Vu: Người lớn cũng không ai đánh giá người khác theo cái kiểu đi cái xe mà đánh giá người ta. 
 • Ten@Nhat Vu: Có tiền hay có cơ hội leo lên 5 phút chưa mà phán kinh thế. Đừng nhìn vẻ bề ngoài. Thấy người mang dép tổ ong vào khách sạn 5 sao thì đuổi ra phải không? Nhưng có biết anh ta giàu nức vách và nổi tiếng lắm không?
 • Ten@chung nguyen van: Vậy là anh Ten mua nhầm Altis giả rồi, rồi lái Altis 2008, 2012-2016 cũng là xe giả luôn, rồi leo lên Camry 2.5Q 2015 cũng vậy, chắc có cái nào hơn xe Hàn cùng cấp, cửa đóng đùng đùng nhức cả đầu, ồn cả ốc. Ôi, sao xe Toyota giả nhiều quá.
 • Ten@nguyenletuantxpt: Không chịu đọc à? Anh Ten có Altis 2003 từ tháng 06/2003 nhé. Tự lái xe Nhật ít nhất 80.000km nhé.
 • Nhat VuCông chức đi hyundai kona thật không ổn tí nào, nhìn vào là biết chưa trưởng thành, đi tiếp khách, ngoại giao tưởng con nít mới được ho tiền mua xe giống đồ chơi, xe toàn nhự rẻ tiền, mùi nhựa hắc quá trời. Hạng B thì City, Vios mà mua.
 • Trung U’ TranChúc ông bạn ăn nên làm ra để lên Santa Fe nhé. Cực kì hài lòng so cái giá 1,2-1,3 tỉ. Tiện nghi công nghệ đầy đủ, có cả cửa sổ trời toàn cảnh thì tôi thấy không có lí do gì Fortuner có thể hơn được… trừ khi giảm sâu 200tr 
 • Hiếu LêTheo ngu kiến của em thì có con Xpander ngon bổ rẻ đó. Rộng hơn to hơn cảm giác lái tốt hơn và nội thất cũng đẹp ko thua con hyundai kona.
 • chung nguyen vanLên cái xe Nhật đóng cửa thấy chắc nịch đã khác, lái xe Nhật đầm xe êm ái đã thấy khác, ngồi xe nhật như ngồi sofa, xe hàn như công nông đã thấy khác. Nội thất xe Nhật bền, chất lượng, xe hàn rẻ tiền kém chất lại càng khác. Độ tin cây khi sử dụng xe Nhật cao hơn hẳn, xe hàn nhanh hư, lão hoá từ động cơ đến nội thất, nước sơn thì sao. Hơn nữa thương hiệu nhật sang trọng, đi đến đâu ai cũng coi trọng, trong khi đi xe hàn ai cũng hỏi sao lại mua xe hàn làm gì. Rất thực tế.
 • nguyenletuantxptMột người như Ten muôn đời vẫn chỉ cầm lái I10 thôi, đừng xui dại người khác.
 

KHANGDXXe Nhật mà mua. 

 • nguyenvanphu29021980Tui mà như bạn thì đổi xe liền chứ bị ghẹo kiểu này nản thật
 • Thanh HuyNên mua con Cam Mỹ 1998 là nhất, nhưng đừng dại mà mua con 3.5 Q nhé, hihi
 • TenChọn xe Nhật nào ế nhất, hiếm nhất mà mua. (Kinh nghiệm từ người mua Camry 3.5Q, hàng hiếm, đã khai tử)

AnhhnMua xe mỹ

Mèo ĐenMua hyundai kona thì bạn sở hữu xe CUV gầm cao, rộng rãi hơn nhiều so với sedan hạng B là M2. Với mức 650tr thì Hàn hay Nhật đều có những ứng viên tốt. Nhật có nhóm Ciaz, Ertiga, Vios, Xpander; bên phía Hàn có Accent, hyundai kona, Cerato. Tuyệt đối đừng nghe lời KHANG, TRIEU mà mua Camry 3.5Q đời 2008 nhé mặc dù với ngân sách này bạn hoàn toàn có thể mua một đôi.

tuonggt3Bạn lại đi châm ngòi cho cuộc chiến xe Nhật và xe Hàn. Theo tôi không nên lấy 2 con trên. Một con thì bền nhưng chật chội, một con thì nhiều option nhưng nhanh hỏng. Bạn ráng thêm tí ít lấy HRV khỏi phải hối hận.

 • Chí CườngHRV là thánh ngáo giá, phân khúc B, thiết kế nội thất y như con City nâng gầm mà bán giá như Tucson, Outlander là CUV phân khúc B. Đã vậy còn thiếu cửa gió sau, cửa gió bên phụ thì nhiều 1 cách bất hợp lý, xe đi thì ồn đúng chuẩn Honda lại thêm cái nắm của trời ơi thó của con spark. Tôi thật phục những người có suy nghĩ độc lạ mới bỏ tiền ra mua một chiếc xe trời ơi như con HRV.
 • Tran Duy KhiemPhím bạn lại nhanh , hyundai kona mới ra mắt 2 năm mà bạn đã biết bền hay ko à.
 • TUAN.THRV dành cho những người không quá nghèo bạn ơi, còn hyundai kona thì là phân khúc dành cho người ít tiền nhé bạn.
 • WookBạn đã sở hữu hyundai kona và trải nghiệm nó bao lâu rồi mà bảo nhanh hỏng?
 • Thanh Uyênnhanh hỏng là bao lâu hỏng ? và hỏng cái gì ? bạn đi được xe gì rồi mà gõ phím như chuyên gia vậy ?

kenjitiền ko là vấn đề, mạng của b mới là vấn đề. tôi ko khuyên b mua xe gì, chỉ khuyên b mua phải mua xe mới 100%.

Mạnhhyundai kona rộng rãi hơn, máy khỏe hơn.

ketoanlequyenCông chức đi 2 em này không hợp. Lấy co City Top đi ngon bền.

 • Chí CườngLấy con city top thà lấy con elantra/cerato còn hơn. Xe mắc, chậm thay đổi, bao năm rồi vẫn chưa được 4 phanh đĩa. Từ vị thế trên cơ vios nay vios đã thay đổi tích cực và đáng ghi nhận trong khi city vẫn thế, chắc bán xe vì đam mê chứ không cần bán vì doanh số hay bất cứ thứ gì khác.
 • ĐôngChuẩn bạn. Một vé cho City top!

lê văn trọngLại thêm cuộc chiến Hàn Nhật. Hai phân khúc khác nhau, công năng khác chút . Nếu ở tỉnh gắng thêm ít nên mua Rush gầm cao hơn hyundai kona, rộng rãi hơn Mazda2, thương hiệu bền hơn 2 hãng xe kia .

 • WookMua con rush thì chả thà mua con xpander còn hơn.con rush nhìn doanh số là đủ hiểu thế nào.
 

Nguyễn Ngọc Thắngcứ thử leo lên 2 chiếc chạy thử ngoài đường rồi sẽ rõ. tôi đã thử và bất ngờ . trước giờ cứ chọn xe theo đám đông đến khi leo lên chiếc hyundai kona mới biết nó như thế nào. ưng ngay lập tức

 • Trí VũNội thất như bán tải, nồng nặc mùi nhựa. Bác có chạy hyundai kona thật ko đấy
 • Tiến Phượng NguyễnChuẩn rồi bác ạ, hyundai kona 1.6 turbo mà đạp ga thì phê khỏi bàn
 • WookBạn nói rất chuẩn, vì lẽ đấy mà mình đã mua cho vk ah.
 

quoctranphu89e nghĩ bác nên để 650 triệu đó vào ngân hàng, mỗi tháng rút tiễn lãi ra mà đi xe công nghệ

Chí CườngM2 gầm thấp, xe hạng B giá hạng C lại chật như xe phân khúc A/A+. hyundai kona gầm cao hơn, rộng rãi hơn đúng chuẩn phân khúc B, giá lại rất cạnh tranh đúng kiểu xe Hàn. Options thì 2 xe đều nhiều như nhau nên không bàn tới. Còn về chất lượng xe thì Mazda càng ngày càng kém do sử dụng nhiều phụ tùng có nguồn gốc TQ để giảm giá bán nên nhìn chung về độ bền của hãng Nhật nào khác thì còn đáng bàn chứ của Mazda thì không chắc hơn xe Hàn đâu. Tóm lại xét về mọi mặt hyundai kona đều đáng giá hơn M2.

 • thangMazda nhập một phần linh kiện từ TQ còn con hyundai kona và các xe Hàn nói chung nhập 100% linh kiện từ TQ nhé

Tran Duy KhiemNói nhanh 1 câu. So với hyundai kona thì phải đem CRV hoặc ít cũng Fortune ra đấu. Chứ mấy con sedan chật chội nửa mùa như Mazda 2, Altis, Vios hay công nông như Rush thì ko đủ tuổi.

 • trieucave1989@TUAN.T: Rất chính xác
 • Ten@TUAN.T: Tuân không có tiền mua thì kệ, chẳng ảnh hưởng đến ai. Nó tệ vậy mà mới hơn 1 năm đã lên ngại vàng, HR-V xịn vậy mà chẳng ai dám mua. HR-V giảm 150tr còn chẳng si nhê.
 • TUAN.T@Tran Duy Khiem: Cái hyundai kona nửa nạc nửa mỡ thì đừng đem nó ra so với bất cứ xe nào nhé. Người không quá khó khăn về tiền bạc và giàu thì không ai đi xe Hàn hết. Nếu HR-V bán bằng giá (hoặc hơn chút ít) với hyundai kona thì hyundai kona chỉ còn mỗi nước đem về bên Hàn và kích động tinh thần yêu nước của dân HÀN dùng hàng nội địa. Và có thể may lắm thì có thêm mọt số ít thích có xe ô tô nhưng lại hơi khó khăn về tiền ở Việt nam.
 • chi linh le@tuonggt3: Innova cũng vậy mà bạn
 • Tran Duy Khiem@tuonggt3: Vậy bạn tưởng vào trong Mazda 2, Altis, VIos là toàn hàng thuộc da Nappa, gỗ sồi cao cấp à???
 • Tiến Phượng Nguyễn@tuonggt3: Phân khúc ấy , tầm giá ấy thì lấy đâu ra đồ đắt tiền? Thích đắt thì mua Merc, BMW, Audi nhé. Còn hyundai kona thì nó là nhất phân khúc rồi
 • TUAN.Thyundai kona có giảm thêm so với giá đang bán hiện hành 200 triệu nữa thì tui cũng không dại gì xuống tiền mua cái công nông đó.
 • Trung U’ Tran@tuonggt3: Bruh… xe bình dân có phải xe sang đâu mà ông đòi nội thất bọc da??? Thế trong con Lex es250 2,5 tỉ cũng có nhựa thì sao đây bruh?
 • tuonggt3Bạn chắc chưa vào trong hyundai kona. Toàn nhựa rẻ tiền.

dungnv2068Con hyundai kona nhìn không khác gì đồ chơi. Thân!

 • Mai Quan HoangĐồ chơi mà cty tôi đặt cọc đến cãi nhau với hãng vì xe không có.
[/tintuc]